CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP KHOA (2014 - 2019) VÀ 52 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO NGÀNH ÔTÔ (1967 - 2019)!

SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

 

1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên

- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.

- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.

- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.

2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế

- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.

- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.

3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên

- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.

- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.

4. Cơ sở vật chất

- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.

- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.

Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm

khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM:

CÁC LÃNH ĐẠO TỔNG CÔNG TY NHẬT BẢN CHUWA SEKIYU KABUSHIKI KAISHA, KABUSHIKI KAISHA TAKIKAWA JIKOU VÀ HOKA SAPORO NO KIGYO,…ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC KHOA KỸ THUẬT Ô TÔ VÀ MẶT ĐỘNG LỰC

22:41 - 11/06/2019 - Lượt xem:3730

CÁC LÃNH ĐẠO TỔNG CÔNG TY NHẬT BẢN CHUWA SEKIYU KABUSHIKI KAISHA, KABUSHIKI KAISHA TAKIKAWA JIKOU VÀ HOKA SAPORO NO KIGYO,…ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC KHOA KỸ THUẬT Ô TÔ VÀ MẶT ĐỘNG LỰC

Ngày 11 tháng 06 năm 2019, các lãnh đạo của các Tổng công ty Nhật Bản dẫn đầu đoàn ông Sakamoto Shunichi Tổng Giám đốc đến thăm và làm việc khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực- TNUT. Tiếp đoàn PGS.TS. Lê Văn Quỳnh Trưởng khoa và thầy cô trong khoa.


 Đầu tiên PGS.TS. Lê  Văn Quỳnh thay mặt các thầy cô trong khoa giới thiệu tóm tắt sự hành thành và phát triển khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy Đông lực – TNUT.  Trong đó nhận mạnh vấn đề đào tạo của khoa là đào tạo kỹ sư ngành Ô tô đáp ứng được yêu cầu thị trường lao động Nhật Bản.

Đại diện Lãnh đạo Tổng Công ty phía Nhật Bản cũng thông tin nhu cầu nguồn lao động chất lượng cao ngành ô tô nước ngoài đến Nhật Bản làm việc tại Doanh nghiệp Ô tô và liên quan đến Ô tô. Các ông mong muốn hợp tác với khoa để cùng phối hợp và hỗ trợ đào tạo về ngôn ngữ và chuyên môn để cho sinh viên sang thực tập sinh Internship tại các Tổng Công ty của các ông trong những năm tới. Ông cũng muốn lãnh đạo khoa cho biết những khó khăn trong đào tạo khoa đang gặp phải.

PGS.TS. Lê Văn Quỳnh cũng trao đổi với đoàn những khó khăn trong đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu thị trường lao động Nhật Bản (1) Một là hiện nay đội ngũ giáo viên bản địa Nhật Bản giảng dạy Tiếng Nhật vẫn chưa có và mong được hỗ trợ; (2) Hai là trang thiết bị phục vụ đào tạo thực hành, thí nghiệm hiện đại nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn còn hạn chế và mong được hỗ trợ đầu tư từ các Tổng Công ty để đào tạo sinh viên năm thứ 3 trước khi đi thực tập sinh Internship thì sinh viên của khoa đã đáp ứng yêu cầu của các quý doanh nghiệp Nhật Bản và (3) Ba là các Tổng Công ty nên cung cấp các yêu cầu về các kỹ năng cho khoa trước khi đi thực tập sinh Internship.

Phía các Tổng Công ty Nhật Bản sẽ xem xét kỹ lưỡng các vấn đề này, sau khi lứa sinh viên đầu tiên của khoa sang thực tập tại CHUWA SEKIYU KABUSHIKI KAISHA.


  Sau buổi hội đàm PGS.TS. Lê Văn Quỳnh mời đoàn đề thăm trung tâm thực hành, thí nghiệm Ô tô của khoa. Họ đánh giá cao cơ sở vật chất thực hành, thí nghiệm Ô tô của khoa.

Kết thúc buổi Đoàn công tác đi thăm và làm việc Công ty TNHH Thương mại Vân Đạo kinh doanh lĩnh vực ô tô của hãng SUZUKI, HINO, VINFAST.