CÁC LÃNH ĐẠO TỔNG CÔNG TY NHẬT BẢN CHUWA SEKIYU KABUSHIKI KAISHA, KABUSHIKI KAISHA TAKIKAWA JIKOU VÀ HOKA SAPORO NO KIGYO,…ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC KHOA KỸ THUẬT Ô TÔ VÀ MẶT ĐỘNG LỰC

22:41 - 11/06/2019 - Lượt xem:3451

Ngày 11 tháng 06 năm 2019, các lãnh đạo của các Tổng công ty Nhật Bản dẫn đầu đoàn ông Sakamoto Shunichi Tổng Giám đốc đến thăm và làm việc khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực- TNUT. Tiếp đoàn PGS.TS. Lê Văn Quỳnh Trưởng khoa và thầy cô trong khoa.

Đầu tiên PGS.TS. Lê  Văn Quỳnh thay mặt các thầy cô trong khoa giới thiệu tóm tắt sự hành thành và phát triển khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy Đông lực – TNUT.  Trong đó nhận mạnh vấn đề đào tạo của khoa là đào tạo kỹ sư ngành Ô tô đáp ứng được yêu cầu thị trường lao động Nhật Bản.

Đại diện Lãnh đạo Tổng Công ty phía Nhật Bản cũng thông tin nhu cầu nguồn lao động chất lượng cao ngành ô tô nước ngoài đến Nhật Bản làm việc tại Doanh nghiệp Ô tô và liên quan đến Ô tô. Các ông mong muốn hợp tác với khoa để cùng phối hợp và hỗ trợ đào tạo về ngôn ngữ và chuyên môn để cho sinh viên sang thực tập sinh Internship tại các Tổng Công ty của các ông trong những năm tới. Ông cũng muốn lãnh đạo khoa cho biết những khó khăn trong đào tạo khoa đang gặp phải.

PGS.TS. Lê Văn Quỳnh cũng trao đổi với đoàn những khó khăn trong đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu thị trường lao động Nhật Bản (1) Một là hiện nay đội ngũ giáo viên bản địa Nhật Bản giảng dạy Tiếng Nhật vẫn chưa có và mong được hỗ trợ; (2) Hai là trang thiết bị phục vụ đào tạo thực hành, thí nghiệm hiện đại nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn còn hạn chế và mong được hỗ trợ đầu tư từ các Tổng Công ty để đào tạo sinh viên năm thứ 3 trước khi đi thực tập sinh Internship thì sinh viên của khoa đã đáp ứng yêu cầu của các quý doanh nghiệp Nhật Bản và (3) Ba là các Tổng Công ty nên cung cấp các yêu cầu về các kỹ năng cho khoa trước khi đi thực tập sinh Internship.

Phía các Tổng Công ty Nhật Bản sẽ xem xét kỹ lưỡng các vấn đề này, sau khi lứa sinh viên đầu tiên của khoa sang thực tập tại CHUWA SEKIYU KABUSHIKI KAISHA.

Sau buổi hội đàm PGS.TS. Lê Văn Quỳnh mời đoàn đề thăm trung tâm thực hành, thí nghiệm Ô tô của khoa. Họ đánh giá cao cơ sở vật chất thực hành, thí nghiệm Ô tô của khoa.

Kết thúc buổi Đoàn công tác đi thăm và làm việc Công ty TNHH Thương mại Vân Đạo kinh doanh lĩnh vực ô tô của hãng SUZUKI, HINO, VINFAST.