Chung kết giải bóng đá sinh viên 2014 - 2015

17:09 - 18/11/2014 - Lượt xem:1137

(KTOTO&MDL) Sau gần 20 ngày tranh đấu, giải bóng đá sinh viên khoa Kỹ thuật ô tô và máy động lực năm học 2014-2015 đã kết thúc bằng trận trung kết diễn ra vào hồi 9h30 ngày 17/11/2014 tại sân vận động trường ĐH kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên giữa 2 đội K48CĐL và K47CĐL Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên trường ĐH kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên, Liên chi đoàn khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực đã tổ chức giải bóng đá Sinh viên dành cho các lớp trong khoa.
Bắt đầu khởi tranh từ ngày 1/11/2014, Giải bóng đá đã diễn ra trong 17 ngày thi đấu, với 6 đội của các lớp K46CĐL, CNOT01, K47CĐL, K48CĐL, K50CKĐL, K50CNOT. Trải qua 6 vòng thi đấu, Ban tổ chức đã chọn ra được 2 đội bóng có thành tích tốt nhất để vào trận chung kết hôm 17/11/2014 vừa qua là 2 đội K48CĐLK47CĐL.
Đến theo dõi trận đấu có GV.TS. Nguyễn Khắc Tuân – Trưởng khoa , GV.TS. Lê Văn Quỳnh - Phó trưởng khoa, GV.ThS. Vũ Văn Hải - Phó trưởng khoa, Ks. Hoàng Anh Tấn – Bí thư Liên chi đoàn,  TS. Đỗ Tiến Dũng - Giảng viên, Ths. Nguyễn Minh Châu - Giảng viên, Th.s Nguyễn Khắc Minh – Giảng viên. Đặc biệt là sự có mặt của đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài khoa đã tới cổ vũ nhiệt tình cho các đội bóng, góp phần làm cho trận đấu thêm hấp dẫn.

Được thời tiết ủng hộ rất dễ chịu, các cầu thủ 2 đội đã thi đấu hết sức nhiệt tình, nỗ lực và cống hiến nhiều pha bóng hay, kỹ thuật và rất Fair - Play. Trận đấu đã diễn ra hết sức căng thẳng, hấp dẫn suốt 90’ thi đấu. Mặc dù bị dẫn trước ngay ở những phút đầu hiệp 1 vì quả phạt đền nhưng các cầu thủ K48CĐL đã thể hiện ý trí quyết tâm dành chiến thắng khi luôn có những màn “ăn miếng chả miếng” với các “đàn anh” của mình, tạo lên 1 thế trận dằng co, kịch tính. Và ngay sau tiếng còi khai cuộc hiệp 2 cũng chỉ vài phút, đội K48CĐL đã có bàn gỡ hòa từ cú sút xa vô cùng bất ngờ và đẹp mắt. Hai đội đã có rất nhiều pha bóng nguy hiểm về 2 phía khung thành nhưng chỉ có sự suất xắc của các thủ môn và hàng hậu vệ cũng như sự kém may măn nên suốt 90’ thi đấu 2 đội không ghi được thêm bàn nào.
Kết thúc 2 hiệp thi đấu với tỉ số hòa 1 đều, 2 đội bước vào loạt đá luân lưu cân não đầy may rủi… và đến loạt sút cuối cùng đội K48CĐL vì 1 chút thiếu chính xác, thiếu may mắn cầu thủ đã không đưa bóng vào được lưới đối thủ, do đó chính thức nhường chiếc cúp vô địch cho đội K47CĐL.
Đội K47CĐL đã dương cao chiếc Cúp vô địch 2014-2015 1 cách xứng đáng nhưng cũng không thể không dành cho đội K48CĐL, các cầu thủ đã cống hiến cho khán giả 1 trận cầu đẹp mắt, hấp dẫn.. mặc dù bóng đá luôn có đội thắng đội thua nhưng nụ cười thì đã được chia đều cho cả 2 đội.