Giới thiệu Chi bộ khoa Kỹ thuật ô tô và Máy động lực

Chi bộ khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực (KTO) trực thuộc Đảng ủy trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái Nguyên. Với vai trò là nền tảng của Đảng, là hạt nhân chính trị của tổ chức đảng ở cơ sở, chi bộ  khoa KTO đã: (1) lãnh đạo xây dựng và thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, công tác chuyên môn của đơn vị đảm bảo đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy và quy định của Nhà trường; (2) lãnh đạo công tác chính trị, tư tưởng, tăng cường giáo dục, bồi dưỡng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, thường xuyên phổ biến, quán triệt chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chủ trương, nhiệm vụ của đơn vị để cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động trong đơn vị nắm vững, chấp hành; (3) lãnh đạo tổ chức trong đơn vị, đề xuất, kiến nghị cấp trên xem xét, quyết định các vấn đề về tổ chức và cán bộ của đơn vị theo thẩm quyền; (4) lãnh đạo công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong đơn vị;  (5) lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội là Công đoàn, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên, xây dựng tổ chức trong sạch, vững mạnh, thực hiện có hiệu quả nghị quyết và điều lệ của mỗi tổ chức, phát huy quyền làm chủ của đoàn viên, hội viên, người lao động, đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của đơn vị; (6) lãnh đạo xây dựng tổ chức đảng, đảng viên, giáo dục, rèn luyện đội ngũ đảng viên trong chi bộ nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, tạo điều kiện để đảng viên nâng cao trình độ về mọi mặt.

Chi bộ KTO thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, phê bình và tự phê bình trong sinh hoạt, lãnh đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng khối đoàn kết trong đơn vị, tạo điều kiện và động viên quần chúng tích cực góp ý phê bình xây dựng Đảng. Chi bộ KTO luôn giữ vững nề nếp sinh hoạt, nội dung sinh hoạt gắn liền với việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; công tác đảng vụ, đảng phí, hồ sơ, sổ sách của chi bộ được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của Trung ương.  Bám sát thực tiễn tình hình và nhiệm vụ chính trị của đơn vị, Chi bộ KTO đã đổi mới phương thức lãnh đạo và nâng cao sức chiến đấu, lãnh đạo toàn diện giúp khoa KTO từng bước tháo gỡ những khó khăn và phát triển ổn định. Trong quá trình chỉ đạo các hoạt động của Khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực- một đơn vị mới thành lập trong hoàn cảnh khó khăn nhiều mặt, đặc biệt là sự thiếu hụt đội ngũ cán bộ, viên chức, Chi ủy đã xác định công tác phát triển đội ngũ giảng viên, đảng viên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng.

Chi bộ khoa KTO luôn nêu cao vai trò là hạt nhân chính trị, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ được Đảng uỷ Nhà trường giao về các mặt công tác Đảng, chính quyền và đoàn thể, luôn phát huy vai trò và trách nhiệm của mỗi đảng viên, Ban lãnh đạo khoa, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trong khoa để phát huy sức mạnh tổng hợp, xây dựng Khoa KTO ngày một phát triển. Với các kết quả đã đạt được, chi bộ KTO được Ban chấp hành Đảng bộ trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp công nhận nhiều năm liền đạt tiêu chuẩn Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chi ủy KTO nhiệm kỳ 2022-2025: Gồm 3 đồng chí

1. Đ/c Lê Văn Quỳnh- Bí thư chi bộ: Phụ trách chung, công tác phát triển đảng, công tác đội ngũ và cơ sở vật chất, kết nối giữa các doanh nghiệp, cựu học viên sinh viên với Khoa, và công tác chuyên môn.

2. Đ/c Lê Xuân Long- Phó Bí thư chi bộ: Phụ trách công tác Liên chi đoàn và Liên chi Hội Sinh viên Khoa, công tác học sinh viên.

3. Đ/c Nguyễn Thị Hoa- Chi ủy viên chi bộ: Phụ trách công tác của Công Đoàn Khoa, Công tác nữ công, công tác đào tạo.

image001.png

Chi bộ công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ của khoa

image003.png

Chi bộ kết nạp Đảng viên mới