Giới thiệu Công đoàn khoa Kỹ thuật ô tô và Máy động lực

Công đoàn khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực (KTO) là tổ chức chính trị - xã hội đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp và thường xuyên của Chi bộ KTO; chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát về công tác Công đoàn của Công đoàn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái Nguyên. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Công đoàn KTO đã vượt qua mọi thử thách và thực hiện tốt 3 nhiệm vụ chủ yếu:

Đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động

- Công đoàn KTO thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thi hành các chính sách, pháp luật, bảo đảm việc thực hiện quyền lợi của đoàn viên, cán bộ, viên chức và người lao động.

- BCH Công đoàn KTO luôn đề xuất thực hiện các quyền lợi học tập nâng cao trình độ, thụ hưởng văn hóa, sinh hoạt cộng đồng của CBVC-người lao động trong đơn vị. Hằng năm, BCH Công đoàn KTO tổ chức cho CBVC của đơn vị đi tham quan du lịch, được khám sức khỏe định kỳ, tổ chức các phong trào thi đua văn nghệ, thể thao sôi nổi trong các ngày lễ lớn,…để tạo ra các buổi sinh hoạt tập thể gắn kết CBVC trong đơn vị cùng nhau làm việc vì sự phát triển của Khoa KTO, của Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp, Đại học Thái Nguyên.

Tham gia quản lý

- Công đoàn KTO đã phối hợp với Ban Chủ nhiệm khoa tổ chức tốt các buổi học tập quy chế, quy định chuyên môn. Ngoài ra, Công đoàn tham gia cùng chính quyền xây dựng nội quy, quy chế cơ quan, quy chế chi tiêu nội bộ và động viên cán bộ viên chức thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy chế đó.

- Công đoàn KTO thường xuyên phát động, vận động cán bộ, đoàn viên tham gia nghiên cứu nhiều đề tài, đề án, sáng kiến, cải tiến ứng dụng khoa học công nghệ vào lĩnh vực ô tô và năng lượng đạt hiệu quả cao.

Nhiệm vụ giáo dục

- Công tác truyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng luôn được ưu tiên hàng đầu.

- Vận động CBVC trong đơn vị nghiêm túc tham gia, thực hiện cuộc vận động của Khoa và Nhà trường.

- Tuyên truyền, vận động cán bộ viên chức nâng cao tinh thần học tập làm việc, tiếp tục tổ chức tuyên truyền cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” có hiệu quả thiết thực, đồng thời chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của chính quyền, Nghị quyết của công đoàn cấp trên, của Chi bộ khoa.

- Công đoàn còn giáo dục đoàn viên thông qua các hoạt động xã hội, từ thiện.

Với những thành tích đạt được, Công đoàn bộ phận KTO đã góp phần đáng kể vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Khoa Kỹ thuật ô tô và Máy động lực.

Ban chấp hành Công đoàn KTO nhiệm kỳ 2023-2028

1. Đ/c Đỗ Văn Quân, Chủ tịch công đoàn khoa: Phụ trách chung

2. Đ/c Vũ Thị Hiền, Phó Chủ tịch công đoàn khoa: Phụ trách nữ công, chăm lo đời sống CBVC

3. Nguyễn Thị Hoàn, Ủy viên công đoàn khoa: Phụ trách hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao.

Một số hình ảnh hoạt động của Công đoàn KTO

image011.png