CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP KHOA (2014 - 2019) VÀ 52 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO NGÀNH ÔTÔ (1967 - 2019)!

SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

 

1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên

- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.

- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.

- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.

2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế

- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.

- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.

3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên

- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.

- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.

4. Cơ sở vật chất

- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.

- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.

Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm

khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM:

BỘ MÔN CƠ HỌC

10:00 - 18/01/2018 - Lượt xem:8114

Tiền thân của Bộ môn Cơ học chính là Bộ môn Thuỷ lực thuộc khoa Cơ khí và Bộ môn Cơ lý thuyết thuộc khoa Khoa học cơ bản, hai bộ môn được hình thành từ những ngày đầu thành lập Trường đại học Cơ Điện, nay là trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái nguyên. Năm 1997, Bộ môn Cơ lý thuyết nhập về khoa Cơ khí cùng với bộ môn Sức bền Vật liệu được gọi là bộ môn Cơ học vật rắn, bộ môn gồm hai tổ Cơ lý thuyết và tổ Sức bền vật liệu. Năm 1996 bộ môn Thuỷ lực ghép với bộ môn Vật liệu học và  đổi tên thành bộ môn Kim loại học và Thuỷ lực. Ngày 23/06/2004, tổ Thuỷ lực tách ra từ  bộ môn Kim loại học và Thuỷ lực sát nhập với tổ Cơ lý thuyết tách ra từ bộ môn Cơ học vật rắn kết hợp với các thành viên đầu tiên của ngành Môi trường thành bộ môn Cơ học và Kỹ thuật Môi trường. Đến 09/2006, Nhà trường thành lập khoa Khoa học Cơ bản bộ môn Cơ học và Kỹ thuật môi trường lại được tách ra, nhóm Cơ lý thuyết chuyển về khoa Khoa học Cơ bản gọi là bộ môn Cơ học còn nhóm Thuỷ lực đổi thành bộ môn Kỹ thuật thuỷ khí và nhóm Môi trường thành lập bộ môn Kỹ thuật Môi trường thuộc khoa Cơ khí. Đến  09/ 2008, bộ môn Kỹ thuật thủy khí và nhóm Kỹ thuật nhiệt ở khoa Điện được sát nhập vào bộ môn Cơ học. Đến tháng 03/2011, bộ môn Cơ học được điều chuyển trở lại khoa Cơ khí.  Tháng 06/2014, nhóm Kỹ thuật thủy khí và nhóm Kỹ thuật nhiệt được tách ra khỏi bộ môn chuyển sang khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực khi khoa này được thành lập.  Đến tháng 11/08/2015, bộ môn Cơ học tiếp tục được điều chuyển sạng khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực và ổn định công tác tại khoa đến nay.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, mặc dù liên tục tách – nhập, thay đổi theo yêu cầu của Nhà trường nhưng Bộ môn Cơ học luôn là tập thể đoàn kết, vững mạnh. Bộ môn Cơ học có nhiệm vụ giảng dạy và đào tạo trình độ đại học, sau đại học các môn học cơ sở cốt lõi thuộc các lĩnh vực cơ học vật rắn, dao động kỹ thuật cho các ngành kỹ thuật của Trường ĐH KTCN.  Gắn liền với sự phát triển lớn mạnh của Nhà trường, với tâm huyết và yêu nghề của các thế hệ giảng viên,  Bộ môn không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ và cải tiến nội dung các môn học đảm nhiệm, chú trọng công tác nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng sinh viên thi Olympic cơ học toàn quốc.

Định hướng phát triển bộ môn:

- Xây dựng Bộ môn vững mạnh về chuyên môn, nghiệp vụ đào tạo, có khả năng sử dụng ngoại ngữ và ứng dụng tin học trong công tác chuyên môn và nghiên cứu khoa học.

-Trong tương lai sẽ phát triển và đào tạo một chuyên ngành mới.

Lãnh đạo:

P.Trưởng Bộ môn: ThS. Nguyễn Thị Hoa

Liên hệ:

-          ĐT: 0915 207005

-          Email: hoanguyen@tnut.edu.vn

Văn phòng bộ môn: Phòng 504 – Nhà Thí Nghiệm – ĐH KTCN

 

Tin cũ hơn