CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP KHOA (2014 - 2019) VÀ 52 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO NGÀNH ÔTÔ (1967 - 2019)!

SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

 

1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên

- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.

- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.

- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.

2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế

- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.

- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.

3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên

- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.

- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.

4. Cơ sở vật chất

- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.

- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.

Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm

khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM:

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN CỦA KHOA KỸ THUẬT Ô TÔ VÀ MÁY ĐỘNG LỰC

13:34 - 18/01/2018 - Lượt xem:6797

Sứ mệnh

Phát triển Khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy Động lực phù hợp với định hướng, chủ trương và chiến lược phát triển chung của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái Nguyên, thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, trình độ cao; thực hiện nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực ô tô và máy động lực phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội.

Tầm nhìn

Đến năm 2020, Khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy Động trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung ứng dịch vụ về lĩnh vực
công nghệ kỹ thuật ô tô và máy động lực có chất lượng, uy tín trong nước và khu vực.

Giá trị cốt lõi

Mang lại cho người học môi trường học tập, nghiên cứu tiên tiến để nâng
cao kiến thức, phát triển kỹ năng, sáng kiến lập nghiệp, cạnh tranh được về việc
làm và cơ hội học tập trong môi trường quốc tế.

Coi trọng chất lượng, hiệu quả, phát triển bền vững.

Mục tiêu tổng quát

Cung cấp nguồn lực có chất lượng trong các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật, dịch vụ phương tiện giao thông ô tô nối chung cũng như ô tô và xe chuyên dùng nói riêng. Nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ về lĩnh vực ô tô và xe chuyên dùng.

Mục tiêu cụ thể

Nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội và tăng quy mô đào tạo đại học 5% /năm, phấn đấu đến năm 2020 khoa đạt 800 sinh viên đại học và học viên cao học.

Phát triển khoa học công nghệ, tổ chức được 03 nhóm nghiên cứu để thực hiện được các đề tài khoa học các cấp đặc biệt các đề tài cấp Nhà nước, Bộ, Sơ ban ngành và tăng cường các công bộ khoa học trên các tạp chí quốc tế uy tín ISI/Scopus.

Tăng cường thiết bị thí nghiệm thực hành theo hướng chuẩn hóa và hiện đại đáp ứng được yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đến năm 2020 mở được trung tâm đào tạo và dịch vụ ô tô và phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia về Cơ khí Động lực.

Hoàn thiện cơ cấu tổ chức và xây dựng đội ngũ giảng viên đảm bảo về số lượng, chuẩn hoá về chất lượng đáp ứng mở rộng quy mô đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo. Phấn đấu đến năm 2020 tăng quy mô đội ngũ cán bộ giảng viên của Khoa là trên 25 cán bộ, trong đó có trên 50% tiến sĩ. Phát triển mở ngành đào tạo mới 01 ngành và nâng cấp đào tạo 01 ngành, năm 2020 phấn đầu đào tạo bậc tiến sĩ.