SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên

- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.

- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.

- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.

2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế

- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.

- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.

3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên

- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.

- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.

4. Cơ sở vật chất

- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.

- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.

Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm

khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM:

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN KHOA KỸ THUẬT Ô TÔ VÀ MÁY ĐỘNG LỰC

08:46 - 18/01/2018 - Lượt xem:351

Khoa kỹ thuật Ô tô và Máy Động lực tiền thân của khoa là khoa đào tạo trung học có đào tạo trung cấp ngành ô tô từ năm 1967, bắt đầu đào tạo bậc đại học chuyên ngành Cơ khí Động lực từ năm 1995, lớp đại học K31MD.

Khoa kỹ thuật Ô tô và Máy Động lực được thành lập ngày 04 tháng 06 năm 2014 theo Quyết định của Giám đốc Đại học Thái Nguyên. Đội ngũ cán bộ giảng viên trong Khoa được đào tạo chính quy từ các trường nổi tiếng trong nước và quốc tế như Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc,….hiện nay đội ngũ của khoa gồm 01 PGS.TS, 04 TS, 05 NCS, 07 thạc sĩ,

Khoa kỹ thuật Ô tô và Máy Động lực, gồm có 04 bộ môn chuyên môn

Bộ môn Kỹ thuật Ô tô

Bộ môn Kỹ thuật Máy động lực

Bộ môn Kỹ thuật Thủy khí

Bộ môn Cơ học

Khoa kỹ thuật Ô tô và Máy Động lực đã có truyền thông trên 50 năm trong đào nguồn lực lĩnh vực công nghệ kỹ thuật Ô tô và xe chuyên dùng, đào tạo được trên 1500 học viên kỹ thuật và trên 1000 kỹ sư Ô tô, đang phục vụ trên mọi miền của đất nước và nhiều cưu sinh viên của khoa giữ cương vị trọng trách trong các đơn vị.

Khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy Động lực đang đảm nhiệm đào tạo sau đại học 01 ngành Kỹ thuật Cơ khí Động lực (1.5 năm) và 02 đào tạo bậc đại học, 01 ngành kỹ thuật cơ khí động lực, chuyên ngành cơ khí ô tô  (4 năm-4,5 năm) 01 ngành công nghệ kỹ thuật ô tô (3,5 năm -4 năm).