CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP KHOA (2014 - 2019) VÀ 52 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO NGÀNH ÔTÔ (1967 - 2019)!

SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

 

1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên

- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.

- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.

- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.

2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế

- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.

- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.

3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên

- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.

- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.

4. Cơ sở vật chất

- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.

- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.

Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm

khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM:

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO CỦA KHOA KỸ THUẬT Ô TÔ VÀ MÁY ĐỘNG LỰC

13:25 - 18/01/2018 - Lượt xem:7208

Mục tiêu tổng quát

Cung cấp nguồn lực có chất lượng trong các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật, dịch vụ phương tiện giao thông ô tô nói chung cũng như ô tô và năng lượng nói riêng. Nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ về lĩnh vực ô tô và xe chuyên dùng.

Mục tiêu cụ thể

Tiếp tục đổi mới toàn diện trong lĩnh vực đào tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả và quy mô, có năng lực cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế.

Nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội và tăng quy mô đào tạo đại học 5% /năm, phấn đấu đến năm 2025 khoa đạt 1500 sinh viên đại học, học viên cao học, nghiên cứu sinh.

Phát triển khoa học công nghệ, tổ chức được 03 nhóm nghiên cứu để thực hiện được các đề tài khoa học các cấp đặc biệt các đề tài cấp Nhà nước, Bộ, Sở ban ngành và tăng cường các công bộ khoa học trên các tạp chí quốc tế uy tín ISI/Scopus.

Tăng cường thiết bị thí nghiệm thực hành theo hướng chuẩn hóa và hiện đại đáp ứng được yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đến năm 2030 mở được trung tâm đào tạo và dịch vụ ô tô và phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia về ô tô và năng lượng.

Hoàn thiện cơ cấu tổ chức và xây dựng đội ngũ giảng viên đảm bảo về số lượng, chuẩn hoá về chất lượng đáp ứng mở rộng quy mô đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo. Phấn đấu đến năm 2025 tăng quy mô đội ngũ cán bộ giảng viên của Khoa là trên 30 cán bộ, trong đó có trên 45% tiến sĩ; mở 01 ngành đào tạo mới, phát triển và nâng cấp 01 ngành đào tạo.

Phát triển phương pháp giảng dạy; áp dụng mạnh mẽ các hình thức giảng dạy học theo chuyên đề; học kỳ doanh nghiệp; tăng tỷ trọng các chương trình đào tạo giảng dạy bằng tiếng Anh. Tăng cường xuất bản sách chuyên khảo, giáo trình cho tất cả các học phần theo khoa phụ trách hướng hiện đại và hội nhập quốc.

Tạo môi trường học tập thân thiện, không gian nghiên cứu, các sân chơi công nghệ, phát huy tính tự học, say mê nghiên cứu khoa học cho sinh viên. Tăng cường hợp tác trao đổi giảng viên, sinh viên với các trường đại học trong khu vực và quốc tế.