CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP KHOA (2014 - 2019) VÀ 52 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO NGÀNH ÔTÔ (1967 - 2019)!

SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

 

1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên

- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.

- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.

- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.

2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế

- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.

- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.

3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên

- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.

- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.

4. Cơ sở vật chất

- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.

- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.

Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm

khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM:

BỘ MÔN KỸ THUẬT MÁY ĐỘNG LỰC

21:01 - 19/01/2018 - Lượt xem:8165

Bộ môn Kỹ thuật máy động lực được thành lập vào 06/2014 cùng với ngày thành lập khoa Kỹ thuật ô tô & máy động lực. Nhiệm vụ của bộ môn là đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Công nghệ Nhiêt – nhiệt lanh ứng dụng và nghiên cứu phát triển, kiểm soát nguồn động lực trên các phương tiện giao thông cũng như các phương tiện di chuyển trên mặt đất khác.

Mục tiêu của bộ môn:

- Đối với đào tạo hệ Đại học: phối hợp các bộ môn chuyên môn nhằm đào tạo Kỹ sư các chuyên ngành Công nghệ ô tô, Cơ khí Động lực có kiến thức vững vàng có khả năng giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất ô tô, quản lý phương tiện, nguồn động lực, có kỹ năng xã hội cần thiết để làm việc hiệu quả trong nhóm đa ngành và trong môi trường quốc tế.

- Đối với đào tạo sau đại học: phối hợp cùng các bộ môn chuyên môn nhằm đào tạo các học viên sau đại học chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí Động lực có kiến thức chuyên ngành sâu, có khả năng nghiên cứu phát triển độc lập, có thể tự giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong chuyên ngành.

- Phát triển chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật nhiệt thành một ngành trọng điểm của Nhà trường.

Lãnh đạo:

Trưởng Bộ môn: TS. Nguyễn Khắc Tuân

Phó trưởng bộ môn: Ths. Đỗ Văn Quân