CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP KHOA (2014 - 2019) VÀ 52 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO NGÀNH ÔTÔ (1967 - 2019)!

SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

 

1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên

- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.

- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.

- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.

2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế

- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.

- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.

3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên

- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.

- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.

4. Cơ sở vật chất

- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.

- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.

Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm

khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM:

Đại diện Nghiệp đoàn Eng Kyodou Kumai- Nhật Bản và Công ty Cổ phần Naruko đến làm việc Khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực-TNUT

20:55 - 28/05/2018 - Lượt xem:1713

Tăng cường kết nối, mở rộng quan hệ với các đối tác cơ quan, doanh nghiệp trong nước và quốc tế nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, ngành kỹ thuật cơ khí động lực-TNUT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực-TNUT.

Kết nối mở rộng quan hệ với đối tác nước ngoài trong công tác đào tào cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên chuẩn bị ra trường, sáng ngày 28/05/2018 Đoàn Nghiệp đoàn Eng Kyodou Kumai- Nhật Bản và Công ty Cô phần Naruko dẫn đầu đoàn ông Hashino- Giám đốc dẫn đầu đoàn đã đến thăm làm việc khoa Kỹ thuật  Ô tô và Máy động lực-TNUT, tiếp đoàn về phía khoa có PGS.TS. Lê Văn Quỳnh, Trưởng Khoa; TS. Nguyễn Trung Kiên, Phó Trưởng khoa; ThS. Lê Xuân Long, Phó Trưởng Khoa cũng các thầy cô là trợ lý của Khoa.


Thay mặt các thầy cô tiếp đoàn PGS.TS. Lê Văn Quỳnh-Trưởng Khoa đã giới tóm tắt lịch sử phát triển và đào tạo của khoa cũng như Nhà trường, và nhận mạnh hàng năm khoa có khoảng 20% sinh viên tốt nghiệp làm việc cho các Công ty Liên doanh Ô tô Nhật Bản tại Việt Nam và khoảng 10% sinh viên làm việc tại Công ty sản xuất và lắp ráp Ô tô tại Nhật Bản. Nhu cầu sinh viên ngành ô tô tốt nghiệp mong muốn sang Nhật làm việc theo diện thực tập sinh và kỹ sư ngày càng tăng, do vậy khoa cũng rất mong muốn cùng hợp tác các nghiệp đoàn Nhật Bản trong đào tạo cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm tại Nhật cho sinh viên mới tốt nghiệp.


Ông Hashino đại diện cho đoàn đã giới thiệu khái quát về nghiệp đoàn, cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật ô tô làm việc trong các nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô tại Nhật bản. Giới thiệu một số chính sách mới của chính phủ Nhật đối với lao động là người nước ngoài.Chính vì những lý do trên mà đoàn ông đã đến thăm làm việc với Khoa Kỹ thuật ô tô và Máy động lực-TNUT để tìm kiếm cơ hội hợp tác đào tạo cũng như tìm nguồn cung ứng nhân lực chất lượng cao sang làm việc tại các tập đoàn ô tô nổi tiếng của Nhật như Toyota, Nissan, Honda,…Cuối cùng ông đánh giá cao chất lượng đào tạo của khoa thông qua số liệu về cựu sinh viên đang làm việc cho các Công ty Nhật Bản và mong muốn được thăm quan khu thực hành thí nghiệm ô tô của khoa.

Sau buổi hội đàm PGS.TS. Lê Văn Quỳnh- Trưởng khoa đã mời đoàn xuống thăm Trung tâm thực hành thí, nghiệm Ô tô của khoa.


Cuối cùng Ông Hashino cảm ơn Lãnh đạo Khoa đã đón tiếp nhiệt tình, sau chuyến công tác này ông về Nhật trao đổi với các tập đoàn sản xuất và lắp ráp ô tô nổi tiếng sẽ sang thăm và làm việc với khoa cũng nhà trường để ký kết các hợp đồng phối hợp đào tạo theo nhu cầu công ty Nhật Bản.

   

                                                                                                Nguồn tin: Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực