CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP KHOA (2014 - 2019) VÀ 52 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO NGÀNH ÔTÔ (1967 - 2019)!

SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

 

1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên

- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.

- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.

- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.

2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế

- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.

- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.

3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên

- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.

- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.

4. Cơ sở vật chất

- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.

- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.

Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm

khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM:

Ngày hội việc làm ngành ô tô – Nơi gặp gỡ Doanh nghiệp –Sinh viên năm 2018

19:56 - 03/06/2018 - Lượt xem:3705

Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 02/06/2018 tại Hội trường lớn -TNUT, sau buổi Mít tinh chào mừng “04 năm thành lập khoa và 51 năm truyền thống đào tạo ngành ô tô”. Khoa kỹ thuật ô tô & Máy động lực phối hợp các doanh nghiệp ô tô uy tín trong nước như Công ty Cổ phần Trường Hải Ô tô(THACO)- CN Lạng Sơn, Công ty Cổ phần Trường Hải Ô tô(THACO)- CN Thái Nguyên và Công ty Cổ phần Ô tô Hyundai Thái Nguyên tổ chức “Ngày hội việc làm  ngành ô tô – Nơi gặp gỡ Doanh nghiệp –Sinh viên” năm 2018

Về phía khoa có: PGS.TS. Lê Văn Quỳnh, Bí thư CB,Trưởng Khoa, TS. Nguyễn Trung Kiên-P.Trưởng Khoa, ThS. Lê Xuân Long-P.Trưởng Khoa, ThS. Nguyễn Thị Hoa-Tổ Phó CĐ Khoa; ThS. Hoàng Anh Tấn – Bí thư LCĐ khoa; ThS. Lê Quang Duy-Chủ tịch Sinh viên khoa và toàn bộ thầy cô trong khoa;

Về phía các doanh nghiệp tham gia trực tiếp tuyển dụng, có lãnh đạo:Ông Nguyễn Đình Dân-Giám đốc- Công ty Cô phần Trường Hải Ô tô (THACO)-CN Lạng Sơn; Ông Hoàng Văn Thiệu-Phó Giám đốc –Công ty Cổ phần Ô tô  Hyundai Thái Nguyên; Ông Nguyễn Cao Quý-Phó Giám đốc, Công ty Cô phần Trường Hải Ô tô (THACO)-CN Thái Nguyên.

Về thành phần sinh viên tham gia: sinh viên và cựu sinh viên ngành ô tô; Sinh viên và cứu sinh viên khối ngành kinh tế.

Mở đầu chương trình ngày hội việc làm ngành ô tô, thầy TS. Nguyễn Trung Kiên- Phó Trưởng Khoa thay mặt Ban tổ chức tuyên bố lý do và giới thiệu các doanh nghiệp ô tô uy tín trong nước tham gia tuyển dụng.

 

TS. Nguyễn Trung Kiên- Phó Trưởng Khoa thay mặt Ban tổ chức tuyên bố lý do và giới thiệu các doanh nghiệp ô tô tham gia

Tiếp theo chương trình, PGS.TS Lê Văn Quỳnh – Trưởng khoa, Trưởng Ban tổ chức lên đọc diễn văn khai mạc ngày hội việc làm ngành ô tô- Nơi gặp gỡ Doanh nghiệp-Sinh viên năm 2018, nhận mạnh quan hệ doanh nghiệp là cái đích mà mục tiêu đào tạo khoa chúng tôi hướng tới, thông qua hoạt động quan hệ doanh nghiệp chúng tôi tự cải tiến mục tiêu, chiến lược đào tạo, tìm kiếm đầu tư phối hợp đào tạo cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên năm cuối và hướng nghiệp cho sinh viên đang ngồi ghế Nhà trường.  Khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực-TNUT, chúng tôi coi Ngày hội Việc làm ngành Ô tô như chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp Ô tô uy tín trong nước và nước ngoài. Ngày hội chính là một trong những hoạt động thường xuyên của khoa nhằm hiện thực hóa các mục tiêu, chiến lược đào tạo trong định hướng nghề nghiệp sinh viên, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa khoa với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành đào tạo, cùng đồng hành phát triển. Khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực-TNUT chúng tôi luôn tự hào là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực ô tô và máy động lực có uy tín và truyền thông 51 năm xây dựng và phát triển. Khoa chúng tôi cũng vinh dự đóng góp và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực ô tô và máy động lực với hàng nghìn kỹ sư và kỹ thuật viên, có nhiều cựu sinh viên của khoa đã và đang giữa cương vị lãnh đạo cao trong các cơ quan doanh nghiệp.

PGS.TS Lê Văn Quỳnh – Trưởng khoa, Trưởng Ban tổ chức lên đọc diễn văn khai mạc ngày hội việc làm ngành ô tô

Sự hiện diện của quý doanh nghiệp tại hội trường lớn của TNUT hôm nay là đại diện cho các doanh nghiệp ô tô uy tín trong nước, điều đó chứng minh cho sức nóng của nguồn nhân lực trong lĩnh vực ô tô và máy động lực trong thời gian tới, và cũng là điều hạnh phúc lớn lao cho thầy và trò Khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực chúng tôi có cơ hội khẳng định thương hiệu đào tạo của mình.

Thầy PGS.TS Lê Văn Quỳnh, -Trưởng Khoa thay mặt thầy trò của khoa Khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực-TNUT xin bày tỏ lòng biết ơn đến các doanh nghiệp ô tô lớn và uy tín trong nước, đã dành nhiều vị trí  việc làm, cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đến với Khoa chúng tôi để tìm kiếm, chọn lựa nguồn nhân lực chất lượng mà quý vị đang mong đợi. Hy vọng rằng hoạt động liên kết giữa khoa và doanh nghiệp ô tô ngày càng được đẩy mạnh hơn nữa, để khoa chúng tôi làm căn cứ tham chiếu điều chỉnh mục tiêu, chiến lược đào tạo nhằm đáp ứng tốt hơn nữa với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Cuối cùng thầy thay mặt các thầy khoa trong khoa chúc các em sinh viên ngành Ô tô năm cuối–TNUT sử dụng cơ hội này một cách hiệu quả, tìm được vị trí công việc phù hợp với năng lực của bản thân; các sinh viên ngành ô tô đang ngồi trên ghế Nhà trường-TNUT sử dụng cơ hội này để định hướng tốt nghề nghiệp tương lai của mình. Xin chúc “Ngày hội việc làm ngành ô tô –Nơi gặp gỡ Doanh nghiệp- Sinh viên” năm 2018 của chúng ta thành công tốt đẹp.

 Ông Hoàng Văn Thiệu-Phó Giám đốc –Công ty Cổ phần Ô tô  Hyundai Thái Nguyên, đại hiện cho công ty giới tóm tắt về Công ty Cổ phần Sản xuất Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam và Công ty Cổ phần Ô tô  Hyundai Thái Nguyên cũng như các vị trí việc làm dành cho các bạn sinh viên năm cuối mà công ty mong muốn tuyển trực tiếp ngày hôm nay. Cuối cùng Ông cũng thay mặt Công ty cảm ơn Lãnh đạo Khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực đã tạo điều kiện thuận lợi và phối hợp tốt để Công ty Ông có mặt tại đây.

Ông Hoàng Văn Thiệu-Phó Giám đốc –Công ty Cổ phần Ô tô  Hyundai Thái Nguyên trực tiếp ngồi bàn phỏng vấn tuyển dụng

Ông Nguyễn Cao Quý-Phó Giám đốc, Công ty Cổ phần Trường Hải Ô tô (THACO)-CN Thái Nguyên, đại hiện cho công ty giới tóm tắt về Công ty Cổ phần Trường Hải Ô tô (THACO) và Công ty Cổ phần Trường Hải Ô tô (THACO)-CN Thái Nguyên cũng như các vị trí việc làm dành cho các bạn sinh viên năm cuối tại các Chi nhánh của THACO và chinh nhánh của ông quản lý. Ông cảm ơn Khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực-TNUT đã đào tạo cho Công ty Cổ phần Trường Hải Ô tô (THACO) nhiều lãnh đạo kỹ thuật cũng như lãnh đạo quản lý và nhiều kỹ thuật viên. Cuối cùng Ông cũng thay mặt Công ty cảm ơn Lãnh đạo Khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực đã tạo điều kiện thuận lợi và phối hợp tốt để Công ty Ông có mặt tại đây.

Ông Nguyễn Cao Quý-Phó Giám đốc, Công ty Cổ phần Trường Hải Ô tô (THACO)-CN Thái Nguyên giới thiệu và chia sẽ các vị trí tuyển dụng

Tiếp theo chường trình ngày hội, các Công ty tham gia phỏng vấn trực tiếp sinh viên. Ngày hội việc làm đã không chỉ thu hút được nhiều sinh viên ngành ô tô tham gia, mà còn nhiều sinh viên của ngành kinh tế trong Nhà trường tham gia phỏng vấn  .

          Hình ảnh quang cảnh ngày hội việc làm ngành ô tô

 


Các bàn phỏng vấn của Công ty Cổ phần Trường Hải Ô tô (THACO)- Các chi nhánh

Các bàn phỏng vấn của Công ty Cổ phần Ô tô  Hyundai Thái Nguyên

 Cuối chương trình ngày hội, Ban lãnh đạo Khoa cùng với Lãnh đạo các Công ty doanh nghiệp ô tô lớn và uy tín trong nước trao đổi tổng kết nhanh kết quả ngày hội, và TS. Nguyễn Trung Kiên thay mặt Ban tổ chức đã tuyên bố bế mạc ngày hội và gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe đến lãnh đạo các doanh nghiệp ô tô đã đến làm công tác tuyển dụng ngày hôm nay.