TẬP ĐOÀN CHUWA SEKIYU & ĐOÀN THỂ CÁC XÍ NGHIỆP Ô TÔ ĐẾN TỪ THÀNH PHỐ SAPPORO NHẬT BẢN ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI KHOA KỸ THUẬT Ô TÔ VÀ MÁY ĐỘNG LỰC - TNUT

21:55 - 27/09/2019 - Lượt xem:3376

Nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành ô tô –TNUT, Khoa Kỹ thuật Ô tô & Động lực, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái nguyên chú trọng chất lượng sinh viên và hợp tác doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội đầu ra sinh viên ngành Ô tô – TNUT. Chiều ngày 27/09/2019 dẫn đầu đoàn công tác  ông Sakamoto Shunichi Tổng Giám đốc Tập đoàn CHUWA SEKIYU, điện diện lãnh đào thành phố  và đoàn thể các Xí nghiệp Xăng dầu và Ô tô đến từ TP. SAPPORO Nhật Bản đã có chuyến thăm, làm việc với Khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực -Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái Thái Nguyên. Đại diện doanh nghiệp Nhật Bản gồm: 07 Xí nghiệp đang kinh doanh về các lĩnh vực có liên quan đến  ô tô cùng với thầy ThS. Lê Xuân Long – P. Khoa đại điện BCN khoa tiếp đoàn. Thầy báo cáo văn tắt những điểm mạnh của khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực- TNUT trong công tác Đào tạo, NCKH và phong trào.

Thầy ThS. Lê Xuân Long nhấn mạnh nhu cầu sinh viên ô tô – TNUT mong muốn tốt nghiệp ra trường được sáng các doanh nghiệp Ô tô Nhật Bản hoặc Đức làm việc với vài trò là kỹ sư, đặc biệt sinh viên ô tô mong muốn được sang Nhật Bản theo chương trình thực tập kỹ năng Internship để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và nâng cao hiểu biết văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản.

Sau khi hội đàm giữa hai bên thầy ThS. Lê Xuân Long – P. Trưởng khoa mời đoàn thăm quan Trung tâm thực hành thí nghiệm Ô tô của khoa và tiếp xúc trao đổi sinh viên ô tô chuẩn bị sang Nhật Bản thực tập kỹ năng Internship.

Cuối cùng đoàn đi thăm các doanh nghiệp ô tô Việt Nam đóng trên địa bàn TP.Thái Nguyên như Mazda, KIA, …là đối tác chiến lược của khoa hiện có 70% là cựu sinh viên của khoa.

Nguồn tin: Khoa Kỹ thuật Ô tô – Máy động lực