CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP KHOA (2014 - 2019) VÀ 52 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO NGÀNH ÔTÔ (1967 - 2019)!

SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

 

1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên

- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.

- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.

- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.

2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế

- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.

- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.

3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên

- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.

- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.

4. Cơ sở vật chất

- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.

- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.

Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm

khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM:

TẬP ĐOÀN CHUWA SEKIYU & ĐOÀN THỂ CÁC XÍ NGHIỆP Ô TÔ ĐẾN TỪ THÀNH PHỐ SAPPORO NHẬT BẢN ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI KHOA KỸ THUẬT Ô TÔ VÀ MÁY ĐỘNG LỰC - TNUT

21:55 - 27/09/2019 - Lượt xem:3542

Nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành ô tô –TNUT, Khoa Kỹ thuật Ô tô & Động lực, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái nguyên chú trọng chất lượng sinh viên và hợp tác doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội đầu ra sinh viên ngành Ô tô – TNUT. Chiều ngày 27/09/2019 dẫn đầu đoàn công tác  ông Sakamoto Shunichi Tổng Giám đốc Tập đoàn CHUWA SEKIYU, điện diện lãnh đào thành phố  và đoàn thể các Xí nghiệp Xăng dầu và Ô tô đến từ TP. SAPPORO Nhật Bản đã có chuyến thăm, làm việc với Khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực -Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái Thái Nguyên. Đại diện doanh nghiệp Nhật Bản gồm: 07 Xí nghiệp đang kinh doanh về các lĩnh vực có liên quan đến  ô tô cùng với thầy ThS. Lê Xuân Long – P. Khoa đại điện BCN khoa tiếp đoàn. Thầy báo cáo văn tắt những điểm mạnh của khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực- TNUT trong công tác Đào tạo, NCKH và phong trào.

 

Thầy ThS. Lê Xuân Long nhấn mạnh nhu cầu sinh viên ô tô – TNUT mong muốn tốt nghiệp ra trường được sáng các doanh nghiệp Ô tô Nhật Bản hoặc Đức làm việc với vài trò là kỹ sư, đặc biệt sinh viên ô tô mong muốn được sang Nhật Bản theo chương trình thực tập kỹ năng Internship để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và nâng cao hiểu biết văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản.

 


  Sau khi hội đàm giữa hai bên thầy ThS. Lê Xuân Long – P. Trưởng khoa mời đoàn thăm quan Trung tâm thực hành thí nghiệm Ô tô của khoa và tiếp xúc trao đổi sinh viên ô tô chuẩn bị sang Nhật Bản thực tập kỹ năng Internship.

 


           Cuối cùng đoàn đi thăm các doanh nghiệp ô tô Việt Nam đóng trên địa bàn TP.Thái Nguyên như Mazda, KIA, …là đối tác chiến lược của khoa hiện có 70% là cựu sinh viên của khoa.

                                      Nguồn tin: Khoa Kỹ thuật Ô tô – Máy động lực