CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP KHOA (2014 - 2019) VÀ 52 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO NGÀNH ÔTÔ (1967 - 2019)!

SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

 

1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên

- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.

- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.

- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.

2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế

- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.

- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.

3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên

- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.

- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.

4. Cơ sở vật chất

- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.

- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.

Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm

khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM:

GIAO LƯU VĂN NGHỆ CHÀO TÂN SINH VIÊN Ô TÔ -TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019 VÀ CHÀO NĂM HỌC MỚI 2019-2020

18:01 - 26/09/2019 - Lượt xem:4629

Được sự đồng ý của Lãnh đạo của Nhà trường, Khoa Kỹ thuật Ô tô và Máy động lực tổ chức chuỗi các hoạt động: “Giao lưu văn nghệ chào tân sinh viên, Tổng kết năm học 2018-2019 và Chào năm học mới 2019-2020”  diễn ra 19h ngày 25 tháng 09 năm 2019 tại Hội trường lớn nhằm mục đích đánh giá  tổng kết năm học và biểu dương thầy và trò trong năm học 2018-2019, đồng thời tăng tính đoàn kết của các sinh viên trong khoa nhằm giúp nhau học tập và rèn luyện được tốt hơn, qua đó quảng bá hình ảnh của Khoa cũng như Nhà trường.

Đến dự với buổi văn nghệ về phía Nhà trường có Thầy PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch hội đồng trường, Thầy TS. Nguyễn Khắc Tuân -Trưởng phòng Hành chính tổ chức, nguyên trưởng Khoa. Đại điện ban chấp hành Đoàn trường có đồng chí Lê Xuân Hưng Bí thư Đoàn trường. Về phía Khoa Kỹ thuật ô tô và máy động lực có thầy PGS.TS. Lê Văn Quỳnh – Bí thư CB, Trưởng Khoa, thầy ThS. Lê Xuân Long- P. Bí thư CB, Thầy ThS. Đỗ Văn Quân- Tổ trưởng Công đoàn khoa, Đ/c Hoàng Anh Tấn- Bí thư liên chi đoàn khoa, Đ/c Lê Quang Duy –Chủ tịch Hội sinh viên khoa,  cùng toàn thể các thầy cô và các em sinh viên.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đơn ca, tốp ca đặc biệt tiết mục múa Lân say. Với nội dung ca ngợi đất nước, quê hương, Đảng quang vinh, Bác Hồ Kính yêu, ca ngợi truyền thống, lịch sử, con người.

  


Trong đêm Gala Văn nghệ chào tân sinh viên ngành ô tô năm 2019 là chuỗi sự kiện của khoa kỹ thuật ô tô và máy động lực:

+ Trao quỹ học bổng cựu sinh viên ngành ô tô cho sinh viên có đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2019

+ Tuyên dương - khen thưởng sinh viên có thành tích xuất sắc trong Học tập – NCKH – Thi olympic Quốc gia và Phong trào Đoàn hội năm học 2018-2019.

+Tuyên dương – khen thưởng  thầy giáo, cô giáo có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019.

Đại diện cho thầy cô giáo Thầy PGS.TS Lê Văn Quỳnh – Trưởng khoa đã phát biểu khai mạc chương trình. Trong bài phát biểu của thầy đã chỉ ra những thành tích mà khoa Kỹ thuật ô tô và máy động lực đã đạt được trong năm 2018-2020 trong công tác giảng dạy, NCKH, hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm mở rộng thị trường và tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên của khoa sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó là những khó khăn về số lượng cán bộ viên chức trong khoa còn mỏng và kinh phí Nhà trường cấp cho các hoạt động còn hạn chế. Nhưng thầy và trò khoa kỹ thuật ô tô và máy động lực luôn luôn phấn đấu quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Cuối cùng xin được chúc sức khỏe đến các Quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô và toàn thể các em sinh viên và chúc chương trình thành công tốt đẹp!

 

Sau lời phát biểu của thầy là chuỗi các chương trình tuyên dương khen thưởng cho các tân sinh viên năm 2019, cho thầy và trò có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2018-2019.

 

Đêm giao lưu văn nghệ được diễn ra thành công tốt đẹp, với không khí tưng bừng vui vẻ với những tiết mục văn nghệ đặc sắc:

Khép lại đêm Gala Văn nghệ chào tân sinh viên ngành ô tô năm 2019 là những tấm hình tình cảm của thầy và trò Khoa Kỹ thuật ô tô và Máy động lực- TNUT.


Fanpage: facebook:/khoa kỹ thuật ô tô và máy động lực, hoặc link phát trực tiếp trên youtobe dưới đây

https://www.youtube.com/watch?v=80LI3ix9Lgc

 Nguồn: Khoa Kỹ thuật Ô tô – Máy động lực-TNUT