Món quà đặc biệt ngày 20.11

16:43 - 11/08/2017 - Lượt xem:1427

(KTOTO&MDL) Sau một thời gian học tập ở nước ngoài, hành trang theo tôi ngoài những gì học tập được ở nước Nga xa xôi đó là lời người Thầy hướng dẫn khoa học luôn nhắc nhở: ”Khi em hoàn thành việc học tập và trở vể nước hãy sống tốt với mọi người xung quanh” , đó thực sự là “tâm hồn Nga” – Русская душа. Tôi luôn tâm niệm và khắc sâu lời thầy dạy.

Về nước,  tôi lại được đứng lớp giảng dạy sinh viên chuyên ngành, với tôi sống tốt trước hết đối với sinh viên của mình. So với chúng tôi điều kiện học tập cũng như cách tổ chức đào tạo đối với sinh viên hiện nay có nhiều thay đổi. Vì lẽ đó, ai đó nói rằng sinh viên bây giờ rất khác xưa, tình cảm thầy trò cũng vậy!  Tôi chiêm nghiệm và cảm nhận rằng, việc thể hiện tình cảm của sinh viên công nghiệp và đặc biệt là sinh viên chuyên ngành có những nét rất riêng dù ở thế hệ nào. Ngày 20/11/2012 có lẽ là một ngày khó quên với cá nhân tôi, tôi nhận được món quà hết sức đặc biệt... một bài thơ của sinh viên Kỹ thuật. Cảm ơn các em về những tình cảm đã dành cho chúng tôi, với mỗi người thầy không có gì bằng những tình cảm tốt đẹp mà các thế hệ sinh viên dành cho mình. Xin chúc cho các em luôn thành công trên con đường mình đã chọn. Ngày 20.11 sắp tới, xin được chia sẻ món quà đặc biệt này như một lời tri ân tới các Thầy, Cô!

Mùa đông đến gió về se từng trận
Mấy cây bàng mảnh khảnh đứng ngoài sân
Lá vàng rơi sao có chút ngại ngần
Lá sợ vướng bước chân thầy đang vội.
Sông sẽ cạn nếu không còn nguồn cội
Cây chẳng xanh nếu không có đất bồi
Và thế gian xin hỏi có mấy người
Không thầy dậy mà lên đời tươi sáng.
Khi sinh ra, mẹ cha cho sinh mạng
Cho ngọt bùi bao năm tháng tuổi thơ
Khi tới trường thầy cô dệt mộng mơ
Dìu em tới một tương lai bừng nở.
Em có biết sau hào quang rực rỡ
Thoáng bóng thầy trăn trở suốt canh thâu
Em lớn khôn khi thầy bạc mái đầu
Em có nhớ ai bắc cầu em bước?
Em có nhớ đến dáng hình thân thuộc
Nhớ bậc thềm in dấu bước chân ai
Ngày tháng qua màu áo cũ phôi phai
Thầy vẫn đến giảng đường đâu quản ngại.
Người qua sông biết có ai ngoảnh lại
Thương kẻ chèo dầu dãi tháng năm qua
Xin nhớ rằng theo mỗi bước chân ta
Thầy vẫn dõi,dù ta về muôn ngả
Hãy cố gắng dẫu đời còn vất vả
Nhớ ơn thầy, hiếu mẹ, kính công cha
Cần chi nhiều quyền chức với xa hoa
Còn đạo nghĩa là ta còn tất cả.
Sông thì sâu, gió gầm thêm sóng cả
Hãy vững lòng chèo lái, nhé thầy ơi!
Chúng em đi dù ở bốn phương trời
Luôn ghi khắc từng lời thầy chỉ dậy !!!

Tác giả: Sinh viên Vũ Văn Tân, K45CĐL
                        Kỷ niệm,20/11/2012