CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP KHOA (2014 - 2019) VÀ 52 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO NGÀNH ÔTÔ (1967 - 2019)!

SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

 

1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên

- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.

- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.

- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.

2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế

- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.

- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.

3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên

- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.

- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.

4. Cơ sở vật chất

- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.

- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.

Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm

khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM:

Sinh viên tốt nghiệp Khoa Kỹ thuật ô tô có dễ tìm việc làm?

15:18 - 11/08/2017 - Lượt xem:23990

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, thói quen đi lại của con người cũng được thay đổi, thì ô tô được xem là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng ở hầu khắp các nước trên thế giới. Trong xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, Việt Nam coi công nghiệp ô tô là ngành rất quan trọng, cần ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa đất nước. Hơn thế nữa, việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam đang phát triển khá nhanh, do đó liên tục nhiều năm qua ngành Công nghệ Ô tô được đưa vào danh mục các ngành “nóng” về nhu cầu lao động, và nhanh chóng trở thành xu thế lựạ chọn cho các bạn trẻ. 
Khoa Kỹ thuật ô tô & máy động lực trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức đào tạo hai chuyên ngành liên quan đến công nghiệp ô tô:
 -   Cơ khí động lực thời gian đào tạo 4,5 năm
-   Công nghệ kỹ thuật ô tô, thời gian đào tạo 4 năm.
Chuyên ngành cơ khí động lực: Trong khoảng 2,5 năm đầu tiên sinh viên được học các kiến thức cơ bản về cơ khí và chế tạo máy. Trong 2 năm cuối sinh viên được trang bị những kiến thức sâu về ô tô, máy động lực và các loại xe chuyên dùng.
Chuyên ngành Công nghệ ô tô cung cấp những kiến thức sâu về động cơ ô tô, hệ thống truyền động trên ô tô; điện, điện tử ô tô; linh kiện, nội thất các ứng dụng công nghệ mới trên ô tô. Sinh viên được đào tạo kỹ năng thực hành và phương pháp khai thác, sử dụng ô tô một cách có hiệu quả nhất. Sinh viên được học nhiều hơn về kỹ năng sửa chữa, thí nghiệm và công nghệ chế tạo ô tô.

 


Ngành công nghiệp ô tô được chính phủ phê duyệt là 01 trong 06 ngành trọng điểm mũi nhọn của Việt Nam giai đoạn tới

 
Cơ hội việc làm:

-    100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay
-    Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm đương công việc lĩnh vực liên quan đến ô tô, các thiết bị thi công cơ giới, nhà quản lý, nhà kinh doanh, những chuyên gia về dịch vụ ô tô, cơ khí, chế tạo ô tô với mức thu nhập hấp dẫn
-    Mức lương trung bình của sinh viên Cơ khí động lực và Công nghệ ô tô mới tốt nghiệp năm 2015 khoảng từ 6,5-8,0 triệu/tháng
-     Hiện nay nhiều cựu sinh viên giữ các vị trí quan trọng ở tất cả các liên doanh và công ty lớn về ô tô của Việt Nam như: Toyota, Ford, Honda, Trường Hải, các sở giao thông, đăng kiểm Việt Nam…