CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP KHOA (2014 - 2019) VÀ 52 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO NGÀNH ÔTÔ (1967 - 2019)!

SỰ KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

 

1. Trường dẫn đầu khối không chuyên cả nước về trình độ tiếng Anh của giảng viên và sinh viên

- 95% giảng viên đạt Toefl-ITP 450 trở lên trong đó 62% đạt Toefl-ITP 500 trở lên.

- Từ tháng 4/2015 đến nay 2827 sinh viên đạt Toefl-ITP400 đến Toefl-ITP620.

- Chỉ trong 4 năm vừa qua 428 lượt giảng viên, cán bộ viên chức ra nước ngoài công tác, học tập trong đó có 100 lượt giảng viên sang Hoa Kỳ tập huấn và học tiếng Anh.

2. Chương trình và tổ chức đào tạo Hội nhập quốc tế

- 05 chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh:  Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ thông tin, Kinh doanh Quốc tế.

- Tất cả 26 chương trình đào tạo Hệ đại học đều tham khảo các chương trình đào tạo của Hoa Kỳ, sử dụng 70% giáo trình bằng tiếng Anh của Hoa Kỳ trong giảng dạy và Nghiên cứu khoa học.

3. Nghiên cứu khoa học của sinh viên

- Nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện qua các câu lạc bộ theo tinh thần “Kỹ sư Việt Nam phải tạo ra được công nghệ của người Việt Nam”.

- ĐTN tổ chức hơn 20 câu lạc bộ với hơn 1000 thành viên nòng cốt nhằm đưa sinh viên tham gia các hoạt động tập thể.

4. Cơ sở vật chất

- Giảng đường, phòng thí nghiệm, khuôn viên, ký túc xá, dịch vụ hiện đại và tiện ích theo nguyên tắc phục vụ người học tối đa.

- Ký túc xá khép kín với hơn 3000 chỗ ở cho sinh viên.

Hãy lựa chọn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là điểm

khởi đầu khác biệt cho tương lai của các em./.

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG GHÉ THĂM:

KHOA KỸ THUẬT Ô TÔ VÀ MÁY ĐỘNG LỰC –TNUT LÀM VIỆC CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP Ô TÔ –VINACOMIN QUẢNG NINH

15:14 - 11/03/2018 - Lượt xem:2781

Được sự đồng ý của Nhà trường ngày 10 tháng 03 năm 2018, Đoàn công tác của khoa Kỹ thuật Ô tô và MĐL-TNUT gồm 07 cán bộ giảng viên do đồng chí TS. Lê Văn Quỳnh Trưởng khoa làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Công nghiệp Ô tô - VINACOMIN Quảng Ninh, tiếp đoàn về phía Công ty có Giám đốc Phạm Xuân Phi, P. Giám đốc Lê Thanh Sơn và các Trưởng phòng, Quản đốc phân xưởng. Sau khi Giám đốc Phạm Xuân Phi trao đổi nhanh với đoàn về chương trình làm việc, đoàn công tác của khoa đã được P. Giám đốc Lê Thanh Sơn đại diện công ty dẫn đoàn tham quan Nhà máy và khu vực sinh viên của Khoa đang thực tập tốt nghiệp.

 Một số hình ảnh đoàn đi thăm quan Nhà máyHình ảnh Đoàn thăm quan khu vực sinh viên của Khoa thực tập tốt nghiệp tại Nhà máy

Sau khi hoạt động thăm quan Nhà máy, đoàn tiếp tục tọa đàm với lãnh đạo Nhà máy về những vấn đề hợp tác, TS. Lê Văn Quỳnh thay mặt đoàn đã giới thiệu vắn tắt sự hình thành và phát triển về Khoa Kỹ thuật Ô tô và MĐL-TNUT và đề xuất những vấn đề hợp tác với Công ty như phối hợp đào tạo, nghiên cứu & phát triển sản phẩm mới của Công ty, hỗ trợ thiết bị phục vụ đào tạo cho Khoa,...

TS. Lê Văn Quỳnh thay mặt đoàn giới thiệu và đề xuất những vấn đề hợp tác

Thay mặt phía Công ty Giám đốc Phạm Xuân Phi thay mặt Nhà máy giới thiệu tóm tắt về lịch sử & phát triển Công ty và đưa ra một số vấn đề hợp tác với khoa, đầu tiên về hợp tác đào tạo, hàng năm Công ty sẽ tiếp nhận sinh viên của khoa xuống thực tập, khoa đào tạo kỹ thuật viên cho Công ty về lĩnh vực kỹ thuật chẩn đoán động cơ Diesel hiện đại của các xe siêu trọng, nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới theo hướng hợp đồng kinh tế, hoàn thiện hồ sơ pháp lý cho sản phẩm xe mới của công ty,…  


Giám đốc Phạm Xuân Phi thay mặt Công ty giới thiệu và đề xuất Khoa một số vấn đề hợp tác

Sau đó hai bên trao đổi và thảo luận kỹ về vấn đề hợp tác, TS. Nguyễn Trung Kiên-P. Trưởng khoa phụ trách đào tạo, trao đổi cụ thể vấn đề hợp tác mà Công ty đưa ra và khẳng định vấn đề “Hoàn thiện hồ sơ pháp lý cho sản phẩm xe mới của công ty” đây cũng là một trong vấn đề thế mạnh của khoa hiện nay. P. Giám đốc Lê Thanh Sơn cũng đồng ý tài trợ cho khoa một số thiết phục vụ đào tạo và yêu cầu khoa có đề nghị cụ thể gửi cho Công ty.

            Thay mặt đoàn công tác của khoa, TS. Lê Văn Quỳnh cảm ơn Ban Giám đốc và tập thể cán bộ Công ty đã dành cho đoàn sự đón tiếp nồng hậu và Khoa cũng có một món quà kỷ niệm tặng Công ty.


 Nguồn tin: Khoa KT Ô tô & MĐL